Hỗ trợ trực tuyến

 • Head office: 024 37 80 90 07
 • Sale 01: 09 88 65 89 86
 • Sale 02: 08 68 92 18 26
 • Sale 03: 09 64 61 82 86
 • Khách hàng truyền thống của KVC

  Đối tác Samsung ElectronicsĐối tác DongYang E&PĐối tác IntopsĐối tác ElentecĐối tác JangWonĐối tác HaEmĐối tác ECOS ELECTRONICCông ty TNHH Cresyn Hà NộiHansonSiflex

  Thống kê truy cập

  Robot “thợ”cơ khí trên vũ trụ

  Có tên là Robot S-400, nó có thể thực hiện những nhiệm vụ đơn giản như vặn ốc hay tìm dấu hiệu bất thường bên ngoài phi thuyền.

  Robot thợcơ khí trên vũ trụ

  Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga (Roscosmos) vừa chế tạo robot sửa chữa cơ khí có hình dạng giống người để phục vụ các hoạt động thám hiểm không gian.

  Nhật báo Izvestia đưa tin S-400, tên của robot, có thể thực hiện những nhiệm vụ đơn giản như vặn ốc hay tìm dấu hiệu bất thường bên ngoài phi thuyền. Nó sẽ được đưa lên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) trong vòng hai năm và sẽ tham gia các chuyến bay tới mặt trăng, sao Hoả trong tương lai.

  Đây là lần đầu tiên Nga chế tạo robot hình người để hoạt động trong vũ trụ trong hai thập kỷ qua. Sergei Avdeyev, một phi hành gia Nga, nói rằng chuyến bay của S-400 lên ISS sẽ là một hành trình thử nghiệm trước khi nó tham gia những nhiệm vụ thú vị hơn nhiều. Oleg Saprykin, một quan chức của Roscosmos, khẳng định S-400 là bước đầu tiên trong lộ trình chế tạo phi hành gia máy của Nga.

  "Một số robot từng được thiết kế để phục vụ cho trạm vũ trụ Buran và Mir của Liên Xô, nhưng cuối cùng chúng không được đưa vào không gian", Saprykin nói.

  Andrei Nosov, một trong những kỹ sư  chế tạo S-400, khẳng định robot có thể gửi thông tin về cảm giác tới trung tâm điều khiển trên trái đất. Nhờ đó người điều khiển có thể cảm nhận được vật thể mà robot chạm vào.

  Mỹ đã đưa một robot hình nhân lên ISS. Tên của nó là Robonaut. Nhật Bản và  Đức cũng có ý định đưa robot hình người lên vũ trụ.

  Theo: Khoahoc

  Mời bạn xem thêm:

  • Cơ khí Việt Nam: Nhọc nhằn nội địa hóa
   ( Những gì ngành cơ khí làm được thời gian qua chủ yếu nằm ở phân khúc dễ, không đòi hỏi trình độ công nghệ chuyên sâu, có giá trị thấp. Theo Bộ Công Thương, mục tiêu đến năm 2010 đáp ứng 45-55% nhu cầu sản phẩm cơ khí cả nước ...)
  • Làm hạ nhiệt nhiều vấn đề nóng về hoạt động công nghiệp và thương mại
   ( Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 3, chiều ngày 3/4/2012, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải cho biết: Quý I/2012, hoạt động của Ngành Công Thương có nhiều tiến bộ, nhưng chỉ số công nghiệp so với GDP thấp, sản xuất công nghiệp vẫn gặp nhiều khó ...)
  • Công nghiệp cơ khí Việt Nam: Tê cơ, nhụt khí
   ( Được coi là một trong những ngành công nghiệp nền tảng, có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, nhưng đến nay, ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam vẫn loay hoay tìm lối đi... trong nước. )
  • Ngành cơ khí tìm hướng đi mới
   ( Sau 9 năm triển khai thực hiện Chiến lược phát triển ngành cơ khí, đến nay, các doanh nghiệp cơ khí đã đạt được những kết quả nhất định nhưng cũng còn không ít âu lo về định hướng phát triển tương lai. )
  • Người nhân rộng nghề cơ khí khắp miền Bắc
   ( Là chủ một xưởng cơ khí, anh Lý Văn Mạnh ở xã Thanh Thuỳ (Thanh Oai, Hà Nội) đã tổ chức dạy nghề cho hàng trăm lao động, góp phần nhân rộng nghề ra khắp miền Bắc. )
  • MTA Hanoi 2012: Cơ hội tiếp cận công nghệ cơ khí hiện đại
   ( Từ ngày 28/3 đến 30/3/2012, Triển lãm máy công cụ và tự động hoá Việt Nam 2012 (MTA Hà Nội 2012) được diễn ra tại Hà Nội. Đây là cơ hội cho các chuyên gia tại Việt Nam kết nối với những doanh nghiệp sản xuất quốc tế về máy ...)